Home

วันนี้ แวะเวียนไปชมเรือ Logos Hope ครับ ซึ่งเป็นเรือหนังสือขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งมาแวะจอดเทียบท่า ที่ท่าเรือน้ำลึก อ่าวมะขาม ภูเก็ต ถึงวันที่ 22 สิงหาคมนี้ครับ
 
แน่นอนว่าเคยได้ยินชื่อมาหลายปีแล้ว แต่ไม่เคยได้มีโอกาสไปชมซักครั้ง วันนี้ สบโอกาสที่ได้ไปธุระใกล้กับอ่าวมะขาม ภูเก็ตพอดี ก็เลย แวะชมซักหน่อย
 
แต่ชมแล้ว ก็เลยเอามาฝากเพื่อนๆ ด้วยครับ Cool
 
วันนี้ผมไปตั้งแต่เวลา 11.00 ครับ เกือบเที่ยงพอดี จริงๆ แล้วแสงสวยมากครับ หากมีกล้องดีๆ และใจสู้หน่อย น่าจะได้ภาพสวยๆ เยอะเลยครับ แต่เพราะนอกจากบริเวณนี้เป็นลานโล่งแล้ว วันนี้ อากาศก็ร้อนมากๆ จริงๆ ครับ แถมพกไปแต่ Tab Samsung คู่มือ เลยรีบถ่ายและวิ่งขึ้นเรืออย่างเร็ว ... ออ มีค่าบัตรผ่านด้วยนะครับ ผู้ใหญ่คนละ 20 บาท เด็กสูงไม่เกิน 120 ซม. เข้าฟรีครับ
 
 
ตอนที่เข้าไป แอร์ เย็นฉ่ำสบายมากๆ ครับ พอเข้าไปปุ๊บ เขาจะให้เรามานั่งดู VDO นำเสนอก่อนครับ ว่าคุณเข้าไปแล้วจะเจออะไรบ้าง การคิดเงินเป็นอย่างไร อะไรประมาณนี้ ประมาณ 3-4 นาที 
 
 
ตรงนี้ ถ้าคุณดูยังไม่จบ ห้ามลุกออกไปก่อนนะครับ 555 เขาจะมีคนคอยดูคุณดูด้วย ว่าคุณตั้งใจ ชม หรือเปล่า  ... เอ่อ ผมแค่จะมาดูหนังสือนะกั๊บ .... แต่ก็เอาเหอะ เรือใหญ่ขนาดนี้ เขาอาจจะมีอะไรให้เราดูตั้งเยอะ ดูไปก่อนละกัน  
 
 
มีน้องผู้ชายกับผู้หญิงคู่หนึ่งนั่งดูอยู่กับชุดของเราลุกขึ้น ก็โดนเจ๊คนนี้ ยกมือห้ามครับ!!! บอกประมาณ คุณกรุณาดูให้จบก่อนเข้าชมนะคะ .... ก็เลยเดินกลับมานั้งดูใหม่ 555 มีแบบนี้ด้วย เจ๊แกบอกว่า แกมาจาก Brazil ครับ หลังจากที่ดูจนจบแล้ว ก็เชิญเราเข้าไปดูหนังสือด้านในครับ
 
 
หนังสือส่วนใหญ่ ไม่ซิ ต้องบอกว่า 99% เป็นหนังสือภาษาอังกฤษทั้งหมดครับ แต่แบบ โชคดีที่ผมเองก็จบมาจาก ฮอกวอตส์ รุ่นเดียว กับ Harry Potter เลยครับ เลยไม่มีปัญหาเรื่องภาษา (รุ่นเรียนไม่จบ เพราะครูใหญ่ตาย 555) รื่นเริงเลยครับ คลังหนังสือขนาดใหญ่ กะว่าต้องติดมือ ซัก 4-5 เล่มแน่นอน เมื่อเข้าไป Zone แรกนี้ ด้านซ้าย จะเป็นพวกอาหาร แล้วก็มีแนว Atlas ด้านหลังครับ ส่วนด้านขวาเป็นพวกนิยาย ซึ่งราคาถูกมากครับ เมื่อเทียบกับไทย หนังสือ ดีๆ นี้ ราคาราวๆ เล่มละ 100 กว่าบาท เองครับ
 
 
จากนั้น เราเดินเลี้ยวซ้ายมาอีก Zone หนึ่งครับ พอดีที่น้องๆ เขามาทัศนศึกษาพอดี เจี๊ยว จ๊าว น่าดู ฝั่งนี้ เป็นแนวหนังสือเด็ก ชีวิตสัตว์ และงานศิลปะครับ และมีพวกศาสนาด้วย ซึ่งเป็นศาวนาคริสต์ครับ
 
หมด แล้วครับ !!!
 
หมดแล้วจริงๆ ทั้งลำ มีแค่นี้อะครับ
 
คือ .... แบบ จินตนาการเยอะไปนิด แนวๆ งานหนังสือ ที่กรุงเทพฯ อะครับ แต่ .... เอ่อ ไปเดินร้านหนังสือบ้านเรายังจะใหญ่เสียกว่าเยอะครับ หนังสือคอมฯ ที่วาดไว้ครับ ที่นี่มี Computer For Management เปิดเนื้อหา เป็น Windows 98!!!!! ที่ทันสมัยสุดที่เจอคือ คู่มือ Windows XP 
 
ทำลายฝันไปซะงั้น .. แต่ก็ ok ครับ ได้ขึ้นมาเรือที่เขาว่าใหญ่ที่สุด ก็ ok แระ ....
 
 
แต่ถ้าใครหาตำราอาหาร ต่างประเทศ แนะนำครับ เพราะมีเยอะมาก และหลากหลายครับ อย่างที่เห็นก็ราวๆ 200Unit ซึ่งเขาเทียบว่า 100Unit = 80 บาท ซึ่งก็ เท่ากับ จำนวน Unit คูณด้วย 0.8 ครับ อย่างเล่มที่เห็นๆ ราคาก็อยู่ราวๆ 160 บาท พิมพ์ 4 สีทั้งเล่ม กระดาษอย่างดีครับ
 
 
ในชั้นวาง ตำราอาหารเยอะมาก.....
 
 
สุดท้ายเลยเดินออกมา ติดผิดหวังเล็กๆ ครับ แต่ก็ไม่ลืม อุดหนุน "เข็มกลัด" มาอันหนึ่ง สนน ราคา 20 บาท ก็ถือว่า ok ครับ ตอนออกมา แคชเชียร์ เป็นชาวต่างชาติครับ พูดกะเราเต็มที่เลย เรา ก็ ตอบ ok.,Thank จบแระ ใช้หมดหลักสูตร วิชา ภาษาอังกฤษ ของกระทรวงศึกษาธิการเลยครับ แล้วรีบเดินออกมา กลัวมันพูดต่อ 5555
 
 
ทางเดินออกมา ก็จะมีภาพวาดสีสวยๆ แบบนี้ระหว่างทาง จริงๆ แล้วก็เป็นการวาดต่อเรื่องเหมือนกันนะครับ หากใครมีเวลา ลองนั่งต่อความหมายภาพนะครับ (พอดี หนีงานมาเดิน)
 
 
ออกมาปุ๊บ เจอแระ ที่เสียเงิน Cafe Inter ครับ มุมกาแฟ และเค๊ก ดูราคา กาแฟ แก้วละ 30 ครับ เค๊กก็ 60 - 80 บาท เอาละ มาลองจ่ายเงินกันที่นี่แระกัน
 
 
หลังจากที่สั่งมา ก็ได้เค๊กแบบที่เห็นครับ จะเห็นว่า เค๊ก หน้าตะแคงอยู่ด้านข้างครับ อันนี้ ผมไม่ได้ทำตกนะครับ พนักงานเขาใส่มาให้อย่างนี้จริงๆ คือ .... จะบอกไงอะ เค๊กเนี๊ยะ มันไม่ใช่แค่กินนะ มันดู มันดม ด้วย นี่ นี่ นี่ มรึงโยนใส่จานมาหรือไงฟระ !!!!!
 
ผม นี่สุดกลั้นจริงๆ แต่ผมไม่ด่ามันหรอกครับ เพราะว่า คนขาย มันก็เป็นคนต่างชาติเหมือนกัน 5555 เลยเดินเซ็งๆ ออกมา  .... เอาเหอะ มันก็คง ok  หรอกเนาะ
 
กาแฟร้อน เป็นกาแฟธรรมดาๆ เลยครับ ถ้าคุณได้ลิ้มรส คุณจะรู้ว่า หากเราเอา กาแฟ สะบัด ลงในน้ำร้อน คุณจะได้รสของกาแฟที่นี่ครับ เพราะนอกจากไม่มีรส ไม่มีกลิ่น แล้ว เวลาคุณก้มลงไปดูในถ้วยกาแฟ คุณอาจจะเห็นเงาเขารางๆ จากหัวของตัวเองครับ (เหมือน โดนฝรั่งหลอกเลยกรู) แถมรสชาติของเค๊ก เอ่อ ... ไม่บรรยายครับ กินเค๊กมามาก พอรู้ว่า เค๊กอร่อยหน้าตายังไงเหมือนกันครับ
 
สรุป .... เหมือนกับฝันร้ายเล็กๆ สำหรับคนที่ชอบเข้าร้านหนังสืออย่างผมนะครับ แต่หากคุณแวะไป เพื่อไปลองชมละก็ ถือว่า ok ครับ เพราะคงไม่บ่อย ที่จะได้เดินชึ้นเรือขนาดนี้บ่อยๆ นะครับ ^_^

Comment

Comment:

Tweet

ดีจัง เรือลำโต๊โต

#1 By [ANA]* on 2013-09-29 12:18