Home

104 - บุฟเฟ่ต์เค๊ก ที่ Sweety Secret

posted on 02 Jul 2012 18:55 by thiticgi in Food directory Food
จะว่าไป เคยคิดว่า การเขียน Blog เป็นเรื่องง่ายๆ และมีความตั้งใจว่า จะเขียนให้ได้ วันละบทความ
 
... ต้องยอมรับว่า คนที่เขียน Blog ทุกวันนี่ เป็นคนที่มีความรับผิดชอบสูงมากจริงๆ ขอคาราวะจากใจ 555
 
วันนี้ มาขอแนะนำร้านเค๊กแบบบุฟเฟ่ต์ ที่บังเอิญคุณภรรยาแวะไปเจอ (หรือพยามค้นหา ก็ไม่แน่ใจ) จาก Internet ก็เลยตกลงกันว่า ok ไปลองกินกันดู เพราะดูจากแผนที่แล้ว ก็อยู่ไม่ใกล้ ไม่ไกล จากที่เราพักกันเท่าไหร่ ร้านที่แนะนำวันนี้ ชื่อว่า Sweety Secret ครับ
 
เป็นร้านที่ต้องบอกว่า ออกแบบตกแต่งได้น่ารักเว่อร์เลยทีเดียว ผมว่า หากอยากได้ไอเดียแนวตกแต่ง โดนๆ ละก็ การมาเดินแถวๆ นี้ จะได้ไอเดียกลับบ้านเต็มกระเป๋าเลยครับ เพราะว่า แต่ละร้าน จัดแต่งได้สีสุดฉูดฉาด มากๆ
 
 
มุมหนึ่งของหน้าร้านครับ เป็นชุดม้านั่ง ตกแต่งด้วยดอกไม้ปลอม สีเข้ากันกับตัวร้าน
 
 
ร้านเปิดให้บริการเวลา 12.00 - 20.00 ครับ และอยากบอกว่า พวกเราไปยืนรอร้านเปิดกันเลยทีเดียว 555 แรกๆ ก็บอกตามตรงว่า อายจัง ไปถึงก่อนเวลาร้านเปิดเกือบ 20 นาที แต่เขาก็เปิดให้เข้าก่อน 12.00 นะครับ แต่พอหลังจาก 12.10 ผมอยากบอกว่า ใครจะมาทาน อาจต้องรอคิวเลยทีเดียว เพราะในร้าน จะมีลูกค้าเต็ม ก็เลยคิดว่า โชคดีจังที่มาก่อนเวลา ไม่งั้น คงอดตามเคย เพราะเราไม่ค่อยชอบรอคิวเพื่อไปนั่งกินอะไร
 
 
เข้าในร้านแล้ว จะมีให้เลือก 2 แบบครับ คือ แบบบุฟเฟต์ กับแบบ ทานปกติ คือ สั่งเท่าไหร่ จ่ายเท่านั้น ดูๆ ราคาแล้ว หากเป็น บุฟเฟ่ต์ตกคนละ 185.- ทานได้ 1 ชม. ส่วนแบบธรรมดา ราคาก็ตกชิ้นละ 55 - 70 บาท โดยประมาณ พวกเราทานได้น้อย ก็เลยเลือก บุฟเฟ่ต์กันไปครับ
 
 
ชิ้นแรกจัดไปกับมูสสตอเบอรี่ ครับ เวลาคุณเลือกแบบบุฟเฟ่ต์ ครั้งแรก จะหยิบเค๊กได้ 2 ชิ้น ต่อไป ให้หยิบครั้งละชิ้นครับ แต่ก็หยิบรอบแรกมาชิ้นเดียวก่อน เพราะไม่จำเป็นต้องรีบยกมาทำไม Money mouth
 
 
สำหรับชิ้นนี้ มีซอส สตอเบอรี่ ใส่แก้วมาให้ด้วย ขนมเค๊กที่นี่ Confirm ครับ ว่าอร่อย ของจริง เนื้อเค๊กนิ่มมาก และไม่หวานจัด
 
 
อีกซักหนึ่งมุม เพราะอันนี้ อร่อยโดนใจมากๆ
 
 
ส่วนชิ้นนี้ ไม่รู้ชื่ออะไรแหะ ด้านบนแปะด้วยส้ม และ สตอเบอรี่ อย่างละชิ้น
 
 
ราดด้วยวุ้น รดหวานอมเปรี้ยว อันนี้เป็นของคุณภรรยาจัดไปครับ
 
 
มาถึงของโดนใจที่สุด ชา Earl Gray ที่นี่ขายถูกมากก.ก..ก.. แก้วละ 30 บาท บางคนอาจจะมองว่า ก็ไม่เห็นจะถูก อันนี้ เป็นชา Earl Gray ของ Twinning ครับ ซองหนึ่งถ้าเราซื้อเป็นกล่องๆ ก็ตกราวเกือบ 20 บาทแล้ว และที่แน่ๆ คือ เติมน้ำร้อนได้เองเรื่อยๆ ครับ (รอบหน้าไปกินแต่ชา เขาจะเตะไหม)
 
 
เค๊กกีวี รสหวาน อมเปรี้ยว จริงๆ ต้องบอกว่า ออกไปทางเปรี้ยวพอควร แต่เหมาะมากสำหรับการเริ่มทานในช่วงแรกๆ เพราะหากเริ่มจากหวาน คงอิ่มตั้งแต่ 2 ชิ้นแรก
 
 
ส่วนชิ้นนี้ เป็นเค๊กชานม รสชาติติดหวานไปนิดครับ
 
 
หลังจากจัดกันไป 2-3 ชิ้นแล้ว เราก็เริ่มหันมองรอบตัวบ้าง 555 ภายในร้านตกแต่ง แนวหวานน่ารักครับ เลือก Theme ร้านใช้ขาว ชมพู ดำ ตกแต่งด้วยดอกไม้ และตุ๊กตา
 
 
เมื่อพักสายตาแล้ว เราก็ลุยกันต่อ เพื่อใช้เวลา 1 ชั่วโมงอย่างคุ้มค่า 555 
 
เค๊กช๊อกโกแลต ไม่ทำให้ผิดหวัง ส่วนใหญ่ จะกลัวอย่างเดียวกับเค๊กแบบนี้ คือ ช๊อกโกแลตหวานจัด จนตัดรสขมบางๆ ของช๊อกโกแลตออกหมด ซึ่งทำให้หมดความอร่อยไปเลย ที่นี่ทำได้ลงตัวเลยครับ
 
คุณภรรยา จัดต่อด้วย สตอเบอรี่โซดา จริงๆ มี Trick เล็กๆ กับการมากินแบบนี้ คือ เครื่องดื่ม แนะนำเป็นชาร้อนที่เป็นชาไม่ใส่น้ำตาล จะดีที่สุด เพราะนอกจากจะช่วยให้ทานได้อร่อยขึ้นแล้ว ทำให้ลดความเลี่ยนของขนมลงได้มาก หรือหากไม่ชอบอาจจะเป็นเครื่องดื่มแบบติดรสเปรี้ยวบางๆ แบบนี้ก็ได้ครับ
 
เอาละ ชิ้นสุดท้าย ของวันนี้ เค๊กส้มครับ หอมดี แต่พอชิ้นหลังๆ จะเริ่มเดาทางรสไม่ออกแล้ว เพราะปากคอ มันหวานไปหมดเลย (อันนี้ไม่รวมกับปากเสีย 555)
 
และนี่เป็นผลงานของเราวันนี้ครับ 555 สรุปคนละ 4 ชิ้น (แม่เจ้า) ก็ถือว่าราวชิ้นละ 46.25 บาท กับเค๊กคุณภาพแบบนี้ ถือว่าคุ้มครับ
 
 
ใครสนใจก็ลองแวะไปดูนะครับ ผมไปทานแล้ว ก็เอามาโฆษณาให้ฟรีๆ เลย ร้านอยู่หลังศาลพระพรหม ใน ซอยจุฬา 42 ครับ Cool
 

Comment

Comment:

Tweet

ทานกันน้อยจริงๆ มาเรื่อยๆ ฮ่าๆๆ น่ากินอ่ะ

#1 By [ANA]* on 2012-07-04 21:58