Home

แฮะ แฮ่ม... ห่างหายจากการ Review มาน๊าา.า..น. นาน วันนี้ มีของเล่น มา Review ให้ได้ชมกันอีกครั้งครับ
 
อันเนื่องจากได้เครื่อง MP3 Sumsung YP-U6QP มาทดลองเล่น แล้วต้องบอกว่า สุดยอด กับราคา พันนิดๆ แต่เมื่อเทียบกับคุณภาพที่ได้แล้ว ถือว่าเหลือเฟือจริงๆ
 
ขนาดประมาณห่อหมากฝรั่ง ไม่เล็กมาก แต่ก็ไม่ถึงกับใหญ่จนเกะกะ ตอนทดสอบใช้หูฟังของผมมาทดสอบนะครับ เพราะหูฟังที่แถมมา เป็นแบบเหน็บหู เลยทำให้เสียงไม่ครอบคลุมนัก คือ เน้นไปทางเสียงแหลม + กลางมากกว่า
 
มีปุ่มควบคุมด้านหน้า ลักษณะแบบ 4 ทิศทาง และปุ่มกลางหนึ่งปุ่ม ตามลักษณะของเมนู แต่ต้องอาศัยความจำพอสมควร ไม่ค่อยตรงไป ตรงมาเท่าไหร่ แต่คงเพราะว่า มันมี Function การทำงานหลายอย่างนั่นเอง ด้านล่างเป็น Port แบบ USB ครับ ซึ่งใช้ในการ Copy File หรือ ชาร์จถ่าน
 
ด้านบน มีปุ่ม Reset ด้วย ดูจากคู่มือแล้ว เขาบอกว่า หากเจออาการเครื่องค้างให้หาปลายปากกา หรือไม้จิ้มฟัน จิ้มลงไปเพื่อให้เครื่องเริ่มทำงานใหม่ (ซึ่งแปลก + สยองดีแหะ)
 
อีกด้านหนึ่งจะเป็นช่องไมโครโฟน ซึ่งไวมากๆ ครับ จุดประสงค์ที่เขาซื้อเครื่องนี้ เพื่อบันทึกเสียงการประชุม ซึ่งไม่ผิดหวัง ไมค์ไวต่อเสียงมากครับ และแบตเตอรี่ ตามทฤษฏีเขาบอก บันทึกได้นาน 10 ชั่วโมง และที่ Memory 2G บันทึกเสียงได้นาน 30 ชั่วโมง ปรบมือให้เลย นอกจากนั้น ตัวมันเอง ยังฟัง และบันทึกเพลงจากวิทยุ FM ได้ในตัวด้วย
 
ส่วน Functiion การเล่น MP3 แสดงภาพที่แนบอยู่ในไฟล์ MP3 ได้ และแสดงชื่อเพลงภาษาไทยได้ถูกต้องดีครับ (หน้าจอ เมื่อสัมผัสแล้วมีลายนิ้วมือติดอยู่ด้วย ทำให้ต้องคอยเช็ดบ่อยๆ)
 
ด้านข้าง เป็นปุ่ม Function การทำงาน พวกเปิด ปิด เครื่อง แล้วก็หากเทียบง่ายๆ เหมือนพวกปุ่ม Enter, ESC ของคอมพิวเตอร์นะครับ
 
Port USB แบบสไลด์ลักษณะแบบคัตเตอร์ แข็งแรงดีครับ เวลาเสียบกับคอมพิวเตอร์ ก็จะเป็นเหมือน FlashDrive หรือจะเลือกทำงานผ่าน Software ของมันก็ได้ แต่ตัวนี้ ผมไม่ได้ทดลองนะครับ เพราะว่าแค่เอามาทอลองใช้งานเฉยๆ ตัว Software หน้าตาจะคล้ายๆ iTune พอสมควร
 
 
ในการใช้งานครั้งแรก ต้องชาร์จถ่านนานพอสมควรครับถึงจะเอามาใช้ได้ (ตอนทดสอบชาร์จทิ้งชั่วโมงเศษๆ ตอนแรกประมาณ 15 นาที เปิดไม่ติดซะงั้น)
 
สำหรับเสียงสามารถตั้ง Equalizer ได้หลายแบบมากครับ ชอบมากโดยเฉพาะ Preset แบบ Bass ให้เสียงทุ้มนุ่ม ไม่ขัดหู และพลังงานไฟ พอที่จะรองรับเสียง Bass หนักๆ ได้เลย เสียงแหลม กลาง ใสมากๆ
 
หากว่ากันชัดๆ หากมีเงินพันกว่าบาท ซื้อตัวนี้ ดีกว่าไปซื้อ MP3 ของจีนเยอะเลยครับ เพราะทั้งคุณภาพเสียง Function การใช้งาน ถือว่าซื้อครั้งเดียวคุ้มเลยทีเดียว Cool

Comment

Comment:

Tweet

เว็ปนี้ขายถูกมากครับ แนะนำๆ http://www.lazada.co.th/audio/

#3 By brak (103.7.57.18|61.90.19.127) on 2012-05-10 12:01

สีชมพูเชียว

#2 By [ANA]* on 2011-09-10 13:52

เราซื้อมาไม่ถึงอาทิตย์

แต่คนละรุ่นนะ อัดเสียงแล้วลืมไว้

กลับมาเอา หายไปแล้ว

ถามใครก็ไม่เห็น T T

#1 By Memail on 2011-09-10 11:47