Home

นั่งคิดงานไปเรื่อยๆ คิดไปคิดมา ก็ชักจะฟุ้งซ่าน เลยกลายเป็น Blog วันนี้
ก็แค่เพราะว่า ไม่เข้าใจว่าทำไมที่ภูเก็ต มันมีอะไรๆ แบบนี้ ....

ไม่เข้าใจว่า... เวลามีการจัดงาน ทำไมถนนสาธารณะ จึงมีคนมาเก็บค่าจอดรถ แถมบอกว่าค่าฝากรถ (รถกรูหาย จะจ่ายให้ไหม)

ไม่เข้าใจว่า... มีลิขสิทธ์มาจับอยู่เรื่อยๆ แต่มี MP3 หนังเถื่อนทุกตลาดสด

ไม่เข้าใจว่า... ทำไมตำรวจที่คอยอำนวยความสะดวกที่ตลาดใหญ่แห่งหนึ่ง มองไม่เห็นร้านขาย CD เถื่อนขนาดใหญ่ที่อยู่ข้างหลัง

ไม่เข้าใจว่า... เส้นขาวแดงหน้าหาด สามารถให้รถตุ๊กตุ๊กจอดได้ รถธรรมดาจอดเมื่อไหร่ โดนจับ (ตำรวจจะเห็นได้เร็วมาก ประดุจว่า คอยดูรถเราอยู่ตลอดเวลา)

ไม่เข้าใจว่า... ทำไมที่จอดรถยนต์หน้าหาด กลายเป็นที่เช่ารถมอเตอร์ไซค์ได้

ไม่เข้าใจว่า... เวลาจอดรถหน้าหาด จะมีคนเดินมาถามว่า จอดนานไหมพี่ (ตอนมรึงจอดกันเต็ม กรูยังไม่เคยถาม)

ไม่เข้าใจว่า... คนชอบบ่นว่า หากค่าแรง 300 เมื่อไหร่ เราจะได้กินก๋วเตี๋ยวชามละ 60 บาทแปลกยังไง เพราะที่นี่ถูกๆ ก็เริ่มที่ 45.- แล้ว

ไม่เข้าใจว่า... ทำไมคนกรุงฯ ถึงมีปัญหาเวลาเขาขึ้นค่ารถแค่ 50 สต. เพราะที่นี่การเดินทางจาก บขส. ไปพูนผล ระยะทางกว่า 4 กม. ต้องเตรียมค่ารถ 80 บาทต่อคน!!

ไม่เข้าใจว่า... ที่นี่ มี บขส. ถึง 2 แห่ง แต่ แห่งที่ 2 ถึงสร้างเสร็จมาจนจะพังใหม่อีกรอบแล้ว ก็ยังไม่เปิดใช้งาน (และไม่มีใครปริปาก)

ไม่เข้าใจว่า... เราเคยมีรถเมล์ปรับอากาศขนาดใหญ่วิ่ง 2 สาย แล้วขนาดของมันก็เล็กลง จนกลายเป็น รถโพถ้อง แบบไม่มีแอร์ และเป็นสองแถว พร้อมกับเสียงกระซิบว่า อนุรักษ์นะ อนุรักษ์

ไม่เข้าใจว่า... ทำไม ถึงมี Taxi Meter วิ่งได้เฉพาะที่สนามบินเท่านั้น แถมบางที เจอว่า ถึงจะเป็น Meter ก็ต้องบวกอีก 100 ด้วย

ไม่เข้าใจว่า... คนต่างชาติมานั่ง 1 คนเมื่อไหร่ ทั้งโต๊ะยินดีที่จะไม่พูดไทย แต่ที่ตลกกว่า คือ อังกฤษที่พูดกัน เสรือกฟังไม่เข้าใจกันเองด้วยนี่ซิ

ไม่เข้าใจว่า... เวลามีฝรั่งเซ่อๆ คนหนึ่งดันรถเข็นเข้าช่องจ่ายเงินด่วนในห้าง แคชเชียร์จะไม่ว่าอะไร แต่คนไทยที่เริ่มเห็นแก่ตัวเข็นตามเมื่อไหร่ จะโดนไล่ทันที

ไม่เข้าใจว่า... ลูกน้องชาวต่างชาติ ชอบด่านายจ้างต่างชาติว่าวางอำนาจ มาอาศัยบ้านเขา เมืองเขา แต่ตัวเองก็ไม่ยอมลาออกซะที (เกาะเก้าอี้แน่นเลยทีเดียว)

ไม่เข้าใจว่า... ไฟแดงของที่นี่ ชอบสร้างความตื่นเต้นเหมือนเล่นเกมส์ จากไฟแดง 3...2...1 แล้วก็กลายเป็นแดง เหมือนเดิม ดันออกไปเมื่อไหร่ มรึงผ่าไฟแดง!! (ฮั่นแน่ รออยู่หลังไฟแดงใช่ไหม)

ไม่เข้าใจว่า... สะพานหินภูเก็ต จัดงานเทศกาลต่างๆ มากมาย แต่เดาไว้ได้เลยว่า เดี๋ยวไปแล้ว จะมีต้นไม้ และร้านของกินเจ้าเดิม (เปลี่ยนป้ายงานเอาเฉยๆ ก็ได้นะ)

ไม่เข้าใจว่า... ทำไมหลังเลิกเรียน เด็กที่นี่จะต้องเรียนพิเศษต่อ เพราะครูจะบอกว่า เพื่อจะได้ทำข้อสอบได้ ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้ว มันก็ไปนั่งทำการบ้าน กับนั่งคุยโม้กันนั่นละ (มันเรียนตรงไหนฟระ แล้วทำไมในเวลาครูไม่ยอมสอนให้ดีซะเลยละ)
 
 
 
....
 
 
ไม่เข้าใจว่า... ตอนนี้ ก็ตี 1 กว่าอยู่แล้ว จะมานั่งเขียนอะไรอยู่เนี๊ยะ ไปเขียนโปรแกรมต่อเลยไป๊ ..... (แหม ก็ดอง Blog มาซะนาน นับเป็นการเขียน Blog ที่เสี่ยงชีวิตมากที่สุด 555+ ไปนอนละครับ Cool)
 
ปล 1. ไม่มีรูปเลยแหะ สำหรับวันนี้ มาบ่นแล้วกันนะครับ
ปล 2. กรุณอย่าถามว่า มันมีที่ไหน หรือเหตุการณ์เป็นอย่างไร ไม่ตอบครับ เขียนแค่นี้ ก็ใกล้จะโดนยิงทิ้งแล้ว 555+

Comment

Comment:

Tweet